DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM VÀ RA MẮT TRANG WEB CỦA CLB DOANH NHÂN HẬU LỘC VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

 Ngày 06 tháng 10 năm 2019, tại Hà Nội,  Câu lạc bộ Doanh nhân Hậu lộc và những người bạn  đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và ra mắt trang Web của Câu lạc bộ. Tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Mai Tiến Dũng , Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã đọc bài diễn văn kỷ niệm. Trang Web của Câu lạc bộ xin trân trọng giới thiệu bài viết này.

Lễ kỷ niệm sáng 6 tháng 10 năm 2019 tại Hà Nội

Hôm nay, Câu lạc bộ kết nối Doanh nhân Hậu Lộc và những người bạn long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và ra mắt trang web của Câu lạc bộ.

Thiếu tướng Mai Tiến Dũng , Chủ nhiệm Câu lạc bộ đọc Diễn văn kỷ niệm

 

Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, nhiều thời kỳ, vai trò của Doanh nhân Việt Nam bị lu mờ, thậm chí không được thừa nhận. Năm 1990, Luật Công ty, Luật doanh nghiệp được ban hàng đã mở đường cho doanh nghiệp tư nhân ra đời và cùng với nó tầng lớp doanh nhân Việt Nam hồi sinh và phát triển. Đến ngày 20/9/2004, Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định số 990, lấy ngày 13/10/1945, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi giới công thương Việt Nam làm ngày Doanh nhân Việt Nam

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tại Lễ kỷ niệm

Đến nay, Doanh nhân đã được coi là một nghề và đã trải qua 03 thế hệ:

Thế hệ 1.0: Được hình thành từ khi nước ta bắt đầu đổi mới, với đặc điểm là các doanh nhân chỉ làm ăn quanh quẩn, đơn lẻ, cạnh tranh với nhau ở trong nước.

Thế hệ 2.0: Xuất hiện từ khi Việt Nam gia nhập WTO, tri thức kinh doanh toàn cầu thổi vào nước ta một luồng gió mới, với sự tham gia của các tập đoàn đa quốc gia và sự trở về với chất xám, và khát vọng cống hiến của người Việt xa quê thì đội ngũ Doanh nhân Việt Nam có tâm, có tầm xuất hiện, hình thành một giới riêng, không còn đơn lẻ, xuất hiện sự cạnh tranh và phát triển mạnh mẽ hơn của yếu tố quốc tế hóa trong giao thương.

Thế hệ 3.0: Hình thành sau khủng hoảng kinh tế thế giới (năm 2008), xuất hiện lớp người mới, khát vọng mới, năng lực mới và văn hóa mới, hội tụ các đức tính Tâm, Tài, Trí và Dũng, có khí tiết dám mạo hiểm, dám vươn ra thế giới sẵn sàng đứng vững trước khủng hoảng kinh tế thế giới. Điểm hình như: ông Phạm Nhật Vượng-Chủ tịch tập đoàn Vingroup; bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet…

Thiếu tướng Mai Tiến Dũng tặng hoa , cám ơn các nhà tài trợ

Doanh nhân có vai trò rất quan trọng trong xã hội của chúng ta. Ngày nay họ chính là người xây dựng, vận hành doanh nghiệp để làm ra hàng hóa, dịch vụ, giải quyết công ăn việc làm cho người dân, mang lại lợi nhuận, thiết bị công nghệ mới, tri thức và thực tiễn kinh doanh mới; đồng thời đóng góp của cải cho xã hội.

Cùng với Doanh nhân cả nước, chúng ta vô cùng tự hào và phấn khởi với đội ngũ Doanh nhân Hậu Lộc và những người bạn trong câu lạc bộ của chúng ra cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ, kinh doanh phát tài, đã và đang góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Điển hình như Tập đoàn giáo dục Egroup do ông Nguyễn Ngọc Thủy làm Chủ tịch hội đồng, đã liên doanh, liên kết, hợp tác với nhiều nước trên thế giới, như: Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Singapore… Hiện nay, tập đoàn đã có trên 100 cơ sở trong cả nước và đang mở rộng sang Camphuchia, với đa ngành nghề và với khối lượng tài sản hàng chục ngàn tỷ đồng.

Trang Web của Câu lạc bộ chính thức ra mắt bạn đọc

       Kính thưa các quý vị đại biểu!

Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Hậu Lộc và những người bạn đã được thành lập với hy vọng mở ra nhiều hình thức kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau, cùng nhau tìm kiếm cơ hội liên doanh, liên kết trong sản xuất, dịch vụ nhằm vươn tới sự phát triển, thịnh vượng. Trong một năm vừa qua, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã hoạt động tích cực, xây dựng được trang Web của CLB, tổ chức kết nối được một số doanh nghiệp với nhau đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, kết quả hoạt động của CLB còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn nhất là về nhân sự nên chưa xây dựng được một diễn đàn có sức hút Doanh nhân. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới với sự tham gia góp sức của quý vị, CLB kết nối Doanh nhân Hậu Lộc và những người bạn của chúng ta sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thực sự là diễn đàn sôi động, kết nối Doanh nhân, hướng tới sự phát triển mạnh mẽ và bền vững

 

Kính chúc các quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, kinh doanh phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn. “Hãy kết nối, hãy chia sẻ, để Thịnh Vượng”. Xin trân trọng cảm ơn!

Thiếu tướng Mai Tiến Dũng.